KHÁI NIỆM BIA CRAFT (CRAFTBEER) VÀ BIA THỦ CÔNG LÀ GÌ?

Craft beer (bia thủ công) là gì?

Xuất hiện từ đầu thế kỉ 19 với tên gọi Real Ale (1973) tại Anh và chỉ đến khi du nhập sang Mỹ, bia thủ công mới thực sự được ưa chuộng bằng tên gọi Craft beer. Khác với bia lon, bia đóng thùng, Craft beer (bia thủ công) mang đến một khái niệm mới về ngành sản xuất bia. Nói cách khác, bia thủ công là dạng bia tươi được sản xuất bởi các nhà máy bia nhỏ chú trọng về hương vị, tỉ mỉ về chất lượng, hiểu nôm na rằng bia thủ công chính là bia nguyên chất với 4 loại nguyên liệu chính: nước, hoa bia, mạch nha và men.

Có thể là hình ảnh về chaia và trong nhà

Tại Việt Nam, nổi lên như một trào lưu vào những năm 2015-2016, Craft beer giờ đây đã không chỉ đơn giản là một xu hướng mang hương vị mới mà còn là một phong cách sống, một sự thưởng thức mới lạ cho giới sành uống Việt Nam. Với nét độc đáo và ý nghĩa đặc biệt, Craft beer đã mang đến cho người thưởng thức cảm giác mới lạ, người uống bia thủ công tìm đến Craft beer không phải để giải khát mà họ coi đây chính là thức uống cho những cuộc trò chuyện tâm tình mà tâm điểm chính là ly bia.

Bởi vậy, người sử dụng Craft beer thường là nhân viên văn phòng, những người có thu nhập cao và giới thượng lưu thích thưởng thức, hưởng thu trọn vẹn hương vị của bia thủ công. Hiểu được điều đó, IBiero đã thật sự cẩn thận, tỉ mỉ trong phương thức sản xuất để không chỉ đưa ra sự đa dạng mà còn mang đến nét độc đáo cho từng hương vị, từng kiểu loại. IBiero mong rằng sẽ mang đến cho khách hang một trải nghiệm thưởng thức thức uống tuyệt vời.