Văn hóa uống bia của người Đức

 

Bia Đức là một trong những dòng bia có xuất xứ lâu đời nhất trên thế giới. Người dân tại đất nước này đã gắn bó với các cánh đồng lúa mạch, vườn bia từ những thế kỷ 12. Trước khi ra đời cái tên “bia” thì người Đức gọi chúng là rượu vỏ hay rượu mạch. Mãi đến thế kỷ thứ 14, các dòng bia Đức mới bắt đầu được sản xuất với số lượng lớn và xuất khẩu tới các nước láng giềng như Anh, Hà Lan.

☀️Người Đức sản xuất bia tuân theo một “Đạo luật bia tinh khiết”, điều này tạo nên sự độc đáo, hương vị không thể lẫn vào đâu được của bia Đức. Đạo luật Reinheitsgebot chỉ ra rằng tất cả các loại bia chỉ được sản xuất khi chứa các nguyên liệu duy nhất là nước, lúa mạch và hoa bia. Nhờ vậy, từ trước tới nay, bia Đức luôn được xem là biểu tượng của dòng bia sạch và tinh khiết. Và sau hơn 500 năm, các dòng bia từ đất nước này vẫn giữ được danh tiếng nổi bật của mình và càng ngày càng phát triển.☀️Bạn có ngạc nhiên khi vườn bia tại Đức thường là những khu vườn rộng lớn, tán cây xum xuê và người Đức thường ngồi dưới bóng mát cây xanh và thưởng thức hương vị ly bia trong tay? Thực ra, đây là một tập quán lâu đời của đất nước họ.

Ngày xưa, để giữ cho bia lạnh vào mùa hè, các người thợ sẽ đặt những thùng gỗ đựng bia mới xuống hầm. Sau đó, sẽ trồng các cây dẻ ngay phía trên, khi các tán cây vươn dài, chúng sẽ tạo thành bóng râm, giữ bia luôn mát lạnh, ngon lành. Tập tục đó vẫn còn giữ tới ngày hôm nay. Ngoài ra, khi thưởng thức bia, các vườn bia còn để trên bàn một rổ mây nhỏ đựng đầy các món ăn ngon lành như bánh mì mới ra lò, xúc xích, dưa leo, thịt xông khói, phô mai,..

------------------

GERMANY BEER-DRINKING CULTURE.

German beer is one of the oldest beer lines in the world. People in this country have been attached to the barley fields, beer gardens since the 12th century. Before the birth of the name "beer", the Germans called them shell wine or barley wine. It was not until the 14th century that German beers began to be produced in large quantities and exported to neighboring countries such as England and the Netherlands.

Germans brew beer according to a "Pure Beer Act", which gives German beer its unique, unmistakable taste. The Reinheitsgebot Act states that all beer can only be produced when it contains only water, barley, and hops. Thanks to that, until now, German beer has always been considered a symbol of clean and pure beer. And after more than 500 years, the beers from this country still retain their outstanding reputation and keep growing.

Are you surprised that beer gardens in Germany are usually large gardens, luxuriant trees, and Germans often sit under the shade of trees and enjoy the taste of beer in hand? This is a long-standing custom of their country.

In the old days, to keep the beer cold in the summer, the workers would put new wooden barrels of beer in the cellar. After that, chestnut trees will be planted right above, when the canopy stretches, they will form a shade, keeping the beer cool and delicious. That custom is still maintained today. In addition, when enjoying beer, beer gardens also put on the table a small rattan basket filled with delicious dishes such as freshly baked bread, sausages, cucumbers, bacon, cheese,...