Giỏ hàng của bạn

BIA THỦ CÔNG HAY CRAFT BEER (BIA CRAFT) LÀ GÌ?

Để được gọi là bia thủ công hay Craft beer (Bia Craft) sản phẩm đó phải đảm bảo 3 yếu tố: số lượng sản xuất nhỏ, xưởng sản xuất hoạt động độc lập và quy trình ủ bia phải tuân thủ quy trình truyền thống.
Để hiểu hơn về ba yếu tố nhỏ về số lượng, hoạt động độc lập về mặt sản xuất và quy trình sản xuất truyền thống của bia thủ công hay Craft beer hãy cùng phân tích từng yếu tố. Về mặt số lượng sản xuất bia thủ công hay Craft beer.

Theo Brewers Association (Theo Hiệp hội sản xuất bia - BA) định nghĩa để được xem là nhà sản xuất Bia Craft nhỏ, sản lượng hàng năm từ 6 triệu thùng Bia Craft trở xuống. Con số được lấy từ thị trường Mỹ vì vậy nó mang tính chất tham khảo cho thị trường thế giới với nền sản xuất bia mang tầm thế giới như Mỹ. Về xưởng sản xuất độc lập của bia thủ công hay Craft beer - Bia Craft.
 
Điều này đảm bảo một xưởng sản xuất Bia Craft nhỏ hay gia đình mà không có sự can thiệp của một tập đoàn lớn về Bia Craft để biến nó thành dây chuyền công nghiệp. Tại sao phải giới hạn về số lượng sản xuất của bia thủ công, không phủ nhận viên bia sản xuất nhiều hàng loạt và chất lượng đồng đều của các nhà máy bia hiện nay và quy mô nhỏ cũng chưa chắc sẽ tạo ra bia thủ công ngon. Tuy nhiên việc chọn một ly bia thủ công đúng điệu khi đến brewpub là bạn đã chọn một phong cách sống. 3 Về mặt truyền thống của bia thủ công hay Craft Beer. Với quá trình lên men bia từ 4 - 6 tuần để cho bia có hương vị hoàn hảo.

Craft beer - Bia Craft được brewmaster - người làm bia cẩn thận ủ với men bia và mạch nha (Mầm lúa mạch) kết hợp với các loại gia vị khác có thể là quả hạch, các loại trái cây như cam, quýt, vị cafe hoặc thậm chí là vị bánh quy hoặc vị cỏ. Ngược lại với sự tỉ mỉ và đa dạng về mùi vị của Craft beer, bia công nghiệp thường chỉ mất từ 1 - 3 tuần lên men vì sử dụng từ sắn lát (khoai mì) hoặc các dịch nha từ đại mạch để đẩy nhanh quá trình này. Vì được làm đại trà và tăng thời hạn sử dụng quá trình xử lý nhiệt thậm chí và chất bảo quản để giữ được bia lâu hơn. Điều này làm giảm đi giá trị dinh dưỡng vốn có của bia.

Có thể bia thủ công bạn yêu thích không giữ lâu cả 1 năm nhưng nó có thể đem lại cho bạn hương vị đậm đà từng vùng miền, từng xưởng nấu bia. Bạn có thể tìm đến ly bia để giải khát nhưng bạn sẽ thưởng thức bia nếu đó là ly bia thủ công hay Craft beer thứ thiệt.

Video:

 

Facebook Instagram Youtube Z Zalo Top