DÒNG BIA CRAFT IPA (INDIAN PALE ALE) LÀ GÌ?

(English below)

𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 đ𝐢ề𝐮 𝐭𝐡ú 𝐯ị 𝐯ề 𝐝ò𝐧𝐠 𝐛𝐢𝐚 𝐈𝐏𝐀

IPA là viết tắt của Indian Pale Ale. Pale Ale là một dòng rất đặc trưng của Ale và có xuất xứ từ Anh quốc. Lúa mạch dùng để nấu Pale Ale có màu sáng, điều này giải thích cho cái tên “pale ale”.

IPA cũng được nấu từ bốn nguyên liệu cơ bản như tất cả những loại bia khác. Nhưng khi nhắc đến IPA, chúng ta nhắc đến nguyên liệu nổi bật nhất là hops (hoa bia).

 

Thế kỉ 18, khi Ấn Độ (India) vẫn là một thuộc địa của Anh, người Anh phải chuyên chở hàng hoá từ Anh qua Ấn Độ bằng đường biển. Bia cũng là một trong những hàng hoá được vận chuyển. Với công nghệ bảo quản thời đó, sau mấy tháng lênh đênh trên biển, những thùng Pale Ale thường bị hỏng do quá hạn sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, những nghệ nhân nấu bia đã cho thật nhiều hoa bia vào trong Pale Ale. Hoa bia hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên và làm cho những thùng bia được bảo quản tốt hơn và vẫn tốt sau mấy tháng lênh đênh trên biển. Từ đó IPA ra đời, một loại Pale Ale có rất nhiều hoa bia với độ đắng cao.

Để cân bằng vị đắng trong IPA, những nghệ nhân nấu bia phải cân bằng với số lượng đại mạch trong từng mẻ bia. Nhiều đại mạch làm cho IPA lên men nhiều hơn và làm IPA có tỉ lệ cồn cao hơn. Thế nên những loại IPA đắng thường có nồng độ cồn cao.

IPA thường có màu hổ phách đậm, head dày, medium đến heavy body. Thường có nồng độ ABV và IBU cao. Vị của IPA cực kỳ mạnh mẽ. IPA hợp với những đồ ăn cay với nhiều gia vị.

IPA stands for Indian Pale Ale. Pale Ale is a very characteristic line of Ale and originating from the UK. Barley used to cook Pale Ale has a light color, which explains the name "pale ale".

IPA is made from the same four basic ingredients as all other beers. But when it comes to IPA, the most prominent ingredient is hops.

18th century, when India (India) was still a British colony, the British had to transport goods from England through India by sea. Beer was also one of the shipping commodities. With the preservation technology of that time, after months of floating at sea, the Pale Ale barrels were often damaged due to their expiry date. To get around this problem, brewers put a lot of hops in Pale Ale. The hops act as a natural preservative and make the barrels better preserved and still look good after months at sea. Since then IPA was born, a Pale Ale with a lot of hops with high bitterness.

To balance bitterness in the IPA, brewers must balance the amount of barley in each batch of beer. More barley causes more IPA to ferment and higher alcohol content of IPA. So bitter IPAs often have a high alcohol content.

IPA is usually dark amber, thick head, medium to heavy body. Usually have high concentrations of ABV and IBU. The taste of the IPA is extremely powerful. IPA is suitable for spicy foods with lots of spices.

----------------------------------------------------------------------

𝐈𝐁𝐈𝐄𝐑𝐎 - 𝐁𝐈𝐀 𝐓𝐇𝐔̉ 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐎𝐍 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓 𝐂𝐇𝐎 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓!

Hệ thống nhà hàng phục vụ bia craft rót trực tiếp tại vòi (Beer on Tap) của Ibiero.

IBiero Craft Beer Station

📣Địa chỉ 1: Số 99 Lê Duẩn (Đối diện ga Hà Nội) - Hoàn Kiếm - Hà Nội

📣Địa chỉ 2: Mặt sau tòa nhà Diamond Flower, 48 Lê Văn Lương - Thanh Xuân - Hà Nội

📣Địa chỉ 3: 35B Nguyễn Đình Chiểu, P Đa Kao, Q.1, TPHCM

📣 Liên hệ đặt bàn: 091.222.99.00 - 094.681.9989

📣 Hotline chăm sóc khách hàng: 091.222.9900